7 BÍ QUYẾT CHỌN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙ HỢP CHO CON

    Khi con sẵn sàng bước chân trên con đường lĩnh hội tri thức, thì đây là lúc các bậc phụ huynh băn khoăn lựa chọn trường tiểu học phù hợp với con. 7 bí quyết dưới đây sẽ giúp ba mẹ dễ dàng hơn trong quyết định chọn môi trường giáo dục giúp con phát triển toàn diện.

1. Làm rõ định hướng của ba mẹ

    Ba mẹ muốn con giảm thiểu áp lực học tập và dành nhiều thời gian cho các hoạt động phát triển năng khiếu, thể chất? Ba mẹ muốn con thông thạo tiếng Anh du học? Ba mẹ muốn con mình trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai? Định hướng của ba mẹ có vai trò quyết định trong việc lựa chọn loại hình trường học cho con trẻ. Xác định được điều này nghĩa là phụ huynh đã đi được 50% quyết định chọn trường.

2. Tham khảo nhiều nguồn thông tin

    Đứng trước danh sách các trường quốc tế tại Đà Nẵng, thật khó có thể chọn được một trường phù hợp nhất cho con. Ba mẹ có thể tham khảo thông tin về trường từ nhiều nguồn như: bạn bè, báo chí, Internet,… Đón nhận những thông tin từ nhiều nguồn sẽ giúp ba mẹ có cái nhìn đa chiều và thêm tin tưởng hơn với lựa chọn của mình.

3. Tham quan trực tiếp tại trường

    Cách tốt nhất để cảm nhận về một ngôi trường vẫn là đến tham quan trực tiếp. Ba mẹ sẽ có cái nhìn trực quan hơn về cơ sở vật chất, quan sát được phong thái làm việc của giáo viên, nhân viên lẫn biểu hiện của các học sinh khác khi đang ở trường.

4. Xem xét kỹ chương trình học

    Chương trình học đóng vai trò quan trọng cho tương lai con. Các chương trình học phải đảm bảo chất lượng và phù hợp với con trẻ. Đối với chương trình quốc tế phải được kiểm định, chứng chỉ, bằng cấp phải có giá trị và được công nhận từ các tổ chức giáo dục uy tín.

    Chương trình hệ Tiểu học tại trường St. Nicholas được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn FLVS – mô hình giáo dục trực tuyến chất lượng được công nhận trên toàn nước Mỹ. Môi trường khuyến khích học tập suốt đời, tạo điều kiện phát triển tư duy phản biện, khả năng tự nghiên cứu với các môn học chính: Ngôn ngữ Anh, Toán tư duy, Khoa học. Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ đầu tiên, các em được học tập cùng bạn bè đến từ nhiều quốc gia, dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giáo viên nước ngoài.

5. Tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa

Một môi trường giáo dục toàn diện là trường học luôn chú trọng xây dựng chương trình ngoại khóa, phát triển kỹ năng cho học sinh. Ba mẹ có thể tìm hiểu nội dung các hoạt động ngoại khóa tại trường, tần suất tổ chức,…

Trường St. Nicholas xây dựng Chương trình ngoại khóa phát triển cá nhân dành riêng cho từng cấp học. Các hoạt động đa dạng như: Viết sáng tạo, STEM, Thể thao, CLB Đọc sách, Nhảy hiện đại/ vũ Ba lê, Làm phim/ Nhiếp Ảnh, Báo chí/ Phát thanh, Nhạc kịch sân khấu, các chuyến Dã ngoại (với các hoạt động phục vụ cộng đồng, kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, nghiên cứu xã hội…), Cuộc thi vô địch Nhà hùng biện trẻ hằng năm…. được Nhà trường tổ chức xuyên suốt trong mỗi năm học.

6. Quan tâm đến việc giáo dục phẩm chất, giá trị

Trong thời đại hiện nay, đa số phụ huynh đều mong muốn con mình trở thành một công dân toàn cầu. Vậy những giá trị cốt lõi nào tại ngôi trường con sẽ con thực hiện điều đó?
Trường St. Nicholas là nơi để mỗi học sinh sẽ biết mơ những giấc mơ hay – những giấc mơ gắn với hành trình tìm lại bản thể trong vũ trụ bao la để tự nhận ra con đường tương lai cho chính mình. Trong hành trình đó, các em sẽ được học tập và rèn giũa sự Chính trực (Integrity), tính Sáng tạo (Creativity) và Lòng thấu cảm (Empathy). Đây chính là ba giá trị nhân văn, cốt lõi trong quan điểm giáo dục nhân cách cho học sinh của Nhà trường.

7. Theo dõi sự thích ứng của trẻ với ngôi trường mới

Ngay cả khi ba mẹ đã cân nhắc tất cả các yếu tố trên, thì điều quan trọng nhất vẫn là việc cảm thấy thích thú và muốn gắn bó, học tập vui chơi tại ngôi trường mới. Vì vậy ba mẹ cần theo dõi và quan sát biểu hiện của trẻ tại không gian học tập mới mà ba mẹ đã chọn.

    Hi vọng 7 bí quyết trên sẽ giúp ba mẹ dễ dàng hơn trong việc con trường Tiểu học cho con mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *