7 TIPS GIÚP HỌC SINH QUẢN LÝ TỐT THỜI GIAN KHI HỌC ONLINE

Một trong những kỹ năng quý giá nhất mà bạn có thể có khi học trực tuyến là quản lý thời gian hiệu quả. Bạn càng quản lý tốt thời gian của mình, bạn càng dễ dàng đạt được mục tiêu. Mọi người đều có 24 giờ như nhau trong một ngày, có nghĩa là, không phải là bạn có bao nhiêu thời gian, mà là bạn có thể quản lý nó tốt như thế nào.

Dưới đây là bảy mẹo quản lý thời gian để giúp bạn luôn dẫn đầu trong khoá học của mình.

1. Lập kế hoạch cụ thể

Lịch trình bận rộn của bạn kết hợp với sự mất tập trung hàng ngày có thể dễ dàng cản trở việc hoàn thành công việc. Những học sinh, sinh viên trực tuyến giỏi nhất biết cách dành thời gian để tập trung. Điều này bao gồm việc có thời gian và không gian làm việc nhất quán, hạn chế những phiền nhiễu và tránh lướt internet.

Mặc dù bạn có thể dễ dàng linh hoạt khi học trực tuyến, nhưng điều quan trọng là bạn phải thường xuyên tham gia vào việc học của mình trong suốt cả tuần. Dành nhiều thời gian để ghoàn thành các bài đọc, bài tập và thảo luận trực tuyến cần thiết của bạn.

Cân nhắc để mua 1 chiếc lịch bàn mà bạn có thể sử dụng để lập kế hoạch cho bài tập hàng ngày và hàng tuần của mình, làm nổi bật:

  • Bài tập đến hạn, bao gồm cả bản nháp và bản nộp cuối cùng.
  • Các hoạt động liên quan đến chương trình học của bạn, chẳng hạn như họp nhóm học tập hoặc các sự kiện kết nối trong trường.
  • Giờ làm việc trực tuyến hoặc trực tiếp với các thầy cô và cố vấn.

2. Không xử lý nhiều công việc cùng một lúc

Tránh đa nhiệm — điều này thực sự có thể làm giảm năng suất của bạn. Tập trung vào một bài tập tại một thời điểm và hoàn thành nhiệm vụ cụ thể trước mắt, cho dù đó là học cho một kỳ thi, đọc sách giáo khoa, gửi email cho giáo sư hay tham gia vào một diễn đàn trực tuyến. Sắp xếp các nhiệm vụ của bạn theo thứ tự quan trọng và chú ý đến ba hoặc bốn nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi nhiều nỗ lực nhất.

Nếu bạn cần trợ giúp để duy trì sự tập trung, hãy xem xét việc tạo danh sách bằng công cụ quản lý dự án, chẳng hạn như Trello hoặc Smartsheet để giúp tổ chức các công việc. Nếu bạn thích cách lập danh sách việc cần làm theo cách truyền thống, thì hãy xem các sổ ghi chép kỹ thuật số như Todoist, ClickUp hoặc Evernote.

Cuối cùng, hãy tập trung vào những việc cần phải hoàn thành trong hiện tại. Nếu đó là một nhiệm vụ nhỏ mà bạn không cần phải giải quyết trong vài tuần, hãy ghi nó vào lịch của bạn để tập trung vào khi thời hạn sắp đến.

3. Thiết lập phòng học ảo của bạn

Cho dù bạn học ở nhà hay quán cà phê, điều quan trọng là bạn phải làm việc trong môi trường tối ưu cần thiết để hoàn thành công việc của mình. Đảm bảo có Internet tốc độ cao và bạn đang ở trong một không gian thoải mái với ánh sáng, âm thanh và phông nền phù hợp. Cùng với những yếu tố này, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu cần thiết, chẳng hạn như sách giáo khoa và phần mềm dành riêng cho công việc của bạn. Thiết lập càng nhiều càng tốt trước thời hạn để tiếp tục làm việc với bài tập của bạn.

4. Ngăn chặn sự phân tâm

Bạn phải đảm bảo tránh việc lướt web quá mức. Bạn rất dễ bị phân tâm bởi tin tức hoặc trang web buôn chuyện về người nổi tiếng yêu thích của mình. Hãy tập trung và tránh Facebook, Twitter và các công cụ mạng xã hội khác khi bạn cần tập trung vào việc học của mình.

Nếu bạn đang đấu tranh để giữ tập trung, thì hãy xem xét Phương pháp Pomodoro. Kỹ thuật này giúp tăng năng suất bằng cách sắp xếp cách bạn làm việc để tăng hiệu quả. Công cụ này được xây dựng dựa trên các phiên làm việc kéo dài 25 phút, tối ưu hóa thời gian của bạn để tập trung vào các nghiên cứu trực tuyến của bạn. Cách tốt nhất để sử dụng phương pháp này là:

  • Đặt hẹn giờ trong 25 phút và làm việc không bị gián đoạn trong khoảng thời gian đã định.
  • Hãy nghỉ ngơi năm phút để uống cà phê, kiểm tra email hoặc làm việc gì đó khác.
  • Sau khi bạn đã hoàn thành bốn phiên làm việc, hãy tự thưởng cho mình 15 phút giải lao dài hơn.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với sự trì hoãn, hãy tải xuống trình chặn trang web cho các phiên Pomodoro của bạn. Freedom, KeepMeOut và Switcheroo giảm thiểu duyệt web trực tuyến và cho phép bạn thực hiện các công việc hàng ngày của mình. Với những công cụ này, bạn có thể chặn tất cả các trang web hoặc chuyển hướng các trang web yêu thích của bạn đến trang chủ của trường học của bạn.

5. Tự thưởng cho bản thân

Điều quan trọng là tự thưởng cho bản thân sau khi hoàn thành tốt công việc để tránh kiệt sức. Nếu không, bạn sẽ khó tập trung vào những công việc dù là đơn giản nhất. Bạn có thể tự thưởng cho mình bằng cách ăn mừng thành tích của mình và tự thưởng cho mình một thứ mà bạn thực sự yêu thích, cho dù đó là xem chương trình yêu thích của bạn trên Netflix hay đi ăn tối vui vẻ và xem phim. Nếu bạn đã làm một bài tập trong nhiều tháng liên tiếp, thì hãy nghỉ một tuần khi bạn hoàn thành.

6. Tạo ra sự cân bằng

Ngoài việc tự thưởng cho bản thân, điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng giữa bài tập trong khóa học và các công việc khác của bạn, đặc biệt nếu bạn đang kết hợp giữa trường học và công việc.

Để giúp tạo ra sự cân bằng hiệu quả và tránh bị kiệt sức, hãy đảm bảo ưu tiên thời gian của bạn theo cách cho phép bạn tập trung vào trường học, công việc và cuộc sống cá nhân khi bạn cần. Tạo một lịch trình có thể dự đoán trước có thể giúp bạn có được một thói quen phù hợp với lối sống của mình và cho phép bạn dành toàn bộ sự chú ý cho từng khía cạnh của cuộc sống tại một thời điểm nhất định.

7. Ngủ một giấc thật ngon

Giấc ngủ là điều cần thiết để cơ thể được nghỉ ngơi và giúp tinh thần sảng khoái cho ngày hôm sau. Cố gắng nghỉ ngơi từ bảy đến tám giờ mỗi đêm. Bạn nên cho giấc ngủ vào trong lịch trình của bạn và nó có thể giúp bạn bạn gặt hái những phần thưởng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *