THÔNG ĐIỆP

Từ câu chuyện về một vị thánh của tuổi thơ

Nicholas là một tu sĩ Thiên Chúa Giáo từng sống vào thế kỷ thứ 3, sau Công nguyên. Cha mẹ ông rất giàu có, nhưng không may mất sớm. Sau khi cha mẹ qua đời, Nicholas đã sử dụng toàn bộ tài sản của mình để giúp đỡ những người túng thiếu và bất hạnh quanh vùng. Ông trở thành một Giám mục nổi tiếng và sau này được phong thánh nhờ lòng hảo tâm, tình yêu thương dành cho trẻ em, thuỷ thủ và những người bán hàng rong. Câu chuyện về thánh Nicholas (St. Nicholas) được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác như là biểu tượng cho tinh thần giúp đỡ và bảo vệ những cảnh cùng khổ trong xã hội. Để tưởng nhớ ông, người đời đã xây dựng một hình ảnh thánh Nicholas gần gũi hơn với trẻ em, chính là Santa Claus, thường gọi là ông già Noel.

Đến triết lí giáo dục cốt lõi của St. Nicholas

Đặt tên trường từ tên thánh Nicholas, Ban lãnh đạo nhà trường muốn hướng tới việc xây dựng một ngôi trường mơ ước cho các em học sinh, gắn với hình ảnh thân thiện và cổ tích của ông già Noel với mọi trẻ thơ.

Đồng thời, với tên gọi St. Nicholas, Nhà trường mong mỏi các em sẽ biết học tập và kế thừa triết lý sống nhân văn của thánh Nicholas. Trường St. Nicholas là nơi để mỗi học sinh sẽ biết mơ những giấc mơ hay – những giấc mơ gắn với hành trình tìm lại bản thể trong vũ trụ bao la để tự nhận ra con đường tương lai cho chính mình. Trong hành trình đó, các em sẽ được học tập và rèn giũa sự Chính trực (Integrity), tính Sáng tạo (Creativity) và Lòng thấu cảm (Empathy). Đây chính là ba giá trị nhân văn, cốt lõi trong quan điểm giáo dục nhân cách cho học sinh của Nhà trường. Từ đó, mỗi học sinh của trường St. Nicholas sẽ được phát triển toàn diện để đi đến giấc mơ của mình trong tương lai cũng như trở thành những cá nhân tích cực cho cộng đồng – như tất cả những gì mà thánh Nicholas đã làm trong suốt cuộc đời ông.