CƠ SỞ VẬT CHẤT

Thư viện

Tại trường St. Nicholas, thư viện đóng vai trò trung tâm về thông tin, công nghệ, chữ nghĩa với tài nguyên sách phong phú, đa dạng. Việc đọc mở ra cho học sinh một thế giới bạt ngàn những tri thức bổ ích trên nhiều lĩnh vực, giúp mỗi em dần hình thành thế giới quan, tư duy và cách sống.

Không gian thư viện hiện đại với các trang thiết bị, nội thất đồng bộ, đẹp mắt. Bất kỳ góc nhỏ nào cũng có thể trở thành thế giới riêng để mỗi em có thể hưởng thụ trọn vẹn thú vui đọc sách.

Sinh hoạt thư viện được giáo viên tổ chức linh hoạt, sáng tạo phù hợp với từng bậc học từ Mầm non đến trung học Quốc tế và Tích hợp. Bên cạnh niềm yêu thích sách, Chương trình Thư viện còn giúp học sinh SNS trở thành người sử dụng thông tin – công nghệ một cách hiệu quả và sáng suốt.

Nhà hát

St. Nicholas là một trong số ít trường học ở Đà Nẵng có nhà hát cách âm có sức chứa 300 chỗ. Đây là một trong hai cơ sở hạ tầng ấn tượng nhất của trường, được thiết kế cho cả biểu diễn chuyên nghiệp và nghiệp dư. Nhà hát được sử dụng cho các buổi trình diễn, hội thảo, thuyết trình và các buổi biểu diễn của học sinh. Nhà hát cũng được cộng đồng bên ngoài sử dụng cho các buổi trình diễn chất lượng cao vào dịp cuối tuần.

Phòng âm nhạc

Tại tầng 1 của trường với phong cách studio nơi học sinh học cách chơi các nhạc cụ và sáng tác với 5 chiếc piano, đàn violin, ghita, bộ trống và các loại trống thùng cùng một số nhạc cụ khác. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức thêm câu lạc bộ âm nhạc và câu lạc bộ thanh nhạc trong giờ ngoại khóa để những học sinh có niềm đam mê với nghệ thuật âm nhạc có thêm không gian và thời gian cho năng khiếu và đam mê của mình.

Hồ bơi

Trường có một bể bơi nhỏ dành cho học sinh mầm non và tiểu học nằm bên cạnh dãy phòng của khối Mầm non, được thiết kế đặc biệt để trẻ học bơi trong bể. Bể bơi nước ngọt với bốn làn bơi, dài… mét. St. Nicholas có một huấn luyện viên làm việc cùng với giáo viên thể chất. Các lớp học bơi và đội tuyển thi đấu với các trường khác là một phần quan trọng của chương trình học và hoạt động.

Phòng STEM

Sáng chế là một trong 3 giá trị cốt lõi mà Trường St. Nicholas theo đuổi để trang bị và giáo dục STEM cho học sinh của mình – với tư cách là xu thế thời đại trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng 4.0 – sẽ được triển khai và tiến hành cho các cấp học kể cả từ bậc học tiểu học của SNS.
Nhà trường xây dựng phòng thí nghiệm STEM Lab riêng bên cạnh phòng thí nghiệm khoa học như là một khẳng định mạnh mẽ của SNS về việc nhà trường coi trọng tư duy thực hành theo phong cách Hoa Kỳ, giúp các em được chuẩn bị sẵn sàng ở mức độ cao nhất với định hướng nghề nghiệp trong tương lai ở các quốc gia tiên tiến.

Phòng nghệ thuật & thủ công

Tại SNS, chúng tôi đánh giá cao sự sáng tạo và hiểu rằng sự sáng tạo là một phần quan trọng trong việc giáo dục học sinh. Đó là lý do tại sao chúng tôi nuôi dưỡng trí tưởng tượng, khuyến khích các em tạo ra các sản phẩm độc đáo của riêng mình tại phòng Nghệ thuật & Thủ công của trường. Học sinh của trường đều có thể lên ý tưởng sáng tạo và phát triển các sản phẩm phẩm thủ công bằng cách sử dụng kết hợp phương pháp truyền thống và hiện đại tại phòng Nghệ thuật & Thủ công này.

Khu vui chơi mầm non

Khu vui chơi của khối Mầm non được thiết kế và trang trí lại hằng năm. Các phòng được kết nối với nhau tạo ra một môi trường mà trẻ có thể học thông qua các hoạt động vui chơi, phù hợp cho giáo viên và học sinh mầm non. Bên cạnh các phòng của lớp Mầm Non là bể bơi cho học sinh Mầm non và tiểu học phía ngoài cạnh sân chơi cát, và nhà gỗ.

Phòng vi tính

Học sinh và giáo viên có quyền truy cập vào hệ thống CNTT trong toàn trường học qua mạng không dây. Ở khối Trung học, học sinh sử dụng máy tính xách tay trong nhiều môn học, giáo viên giao bài tập về nhà và chuyển lời nhắc cũng bằng phương tiện đó. Ở khối Tiểu học, học sinh có quyền truy cập máy tính để bàn trong mỗi lớp học, một số iPads đang được sử dụng trong các lớp nhỏ của khối Tiểu học. Các lớp học có máy chiếu và màn hình tivi cho phép giáo viên và học sinh học bằng cách quan sát và chia sẻ.

Khu thể dục & thể thao đa năng

Khu thể dục & thể thao này của trường St. Nicholas có thể tổ chức các trận đấu nhỏ của nhiều môn thể thao như bóng đá, bóng bàn, bàn bi lắc bóng đá, phòng tập đánh bóng quần vợt, bàn bida… Sàn nhà là sàn chuyên dụng cho thể dục & thể thao, có khả năng hấp thụ lực cao, hỗ trợ chống trượt và tạo hiệu suất tốt.

Căn tin

Các dịch vụ ăn uống tại căn tin hiện được quản lý bởi chính Nhà trường, với đầu bếp đạt tiêu chuẩn khách-sạn-5-sao uy tín và an toàn. Căn tin phục vụ theo phong cách tự chọn (buffet), cung cấp thực đơn phong phú với các món đa dạng từ Việt Nam, đến ẩm thực phương Tây và luôn theo đúng công thức dinh dưỡng từ bữa các bữa chính đến bữa xế. Thực đơn được gửi đến phụ huynh hàng tuần và cũng được thăm dò ý kiến của học sinh.