HỌC SINH SNS CHINH PHỤC THÀNH CÔNG 8.0 IELTS: “HÃY YÊU NGÔN NGỮ ANH”

8.0 IELTS là kết quả mà em Đỗ Ngọc Thùy Dương (Nina) học sinh lớp 11 trường St. Nicholas đạt được trong kỳ thi IELTS vừa qua. Trong đó, Nina đã giành điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Listening. 

Đây là lần đầu tiên Nina thử thách bản thân với kỳ thi IELTS. Mặc dù khá lo lắng nhưng nhờ sự cổ vũ của người thân, sự tin tưởng vào chính bản thân, cùng những kiến thức đã được học hỏi tại trường, Nina đã đạt được điểm số cao hơn mong đợi. “Đối với bản thân em, cố gắng chính là cách tốt nhất để chuẩn bị cho các kỳ thi. Em đã tự tìm tòi cách sắp xếp và quản lý thời gian, cách học hiệu quả và cách để động viên bản thân. “Hard work pays off”, câu nói này cho em nhiều động lực để luôn cố gắng không ngừng nghỉ.”

Khi được hỏi về bí quyết để đạt kết quả cao trong kỳ thi, chủ nhân của điểm số ấn tượng này chia sẻ: “Hãy yêu ngôn ngữ Anh. Chúng ta không nên xem IELTS như là một kỳ thi và bạn phải học nhồi nhét để có thể đạt điểm cao. Thay vào đó, hãy xem Tiếng Anh như một sở thích, một thú vui. Hãy xem những bộ phim bạn thích bằng Tiếng Anh, nghe những bài nhạc Tiếng Anh, hoặc xem  phỏng vấn idols (thần tượng) của bạn bằng Tiếng Anh. Bằng cách đưa Tiếng Anh vào những việc bạn thích, chắc chắn bạn sẽ tiếp thu một cách tự nhiên nhất.”

Nina cũng đã không quên gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô và bạn bè vì đã luôn động viên em trong suốt quá trình ôn thi. “Trong quãng thời gian học và chuẩn bị cho kỳ thi này, có những lúc em đã rất áp lực và vất vả khi mà phải cân bằng thời gian giữa việc học ở trường và việc ôn bài thi. Nhưng mọi người vẫn luôn ủng hộ và động viên em. Em thật sự cảm ơn mọi người! Em cũng cảm ơn bản thân rất nhiều khi đã luôn cố gắng và không bỏ cuộc.”

Chúc mừng Nina, chúc cô học trò dễ thương, giỏi giang và chăm chỉ này sẽ hoàn thành được tất cả mục tiêu trong năm học với những kết quả thật ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *