LỢI ÍCH KHI THAM GIA CÁC CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA TRONG TRƯỜNG HỌC

Ngoài nền tảng kiến thức trong những giờ học chính khóa, việc giúp học sinh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa qua các câu lạc bộ do trường xây dựng và tổ chức sẽ mang đến cho học sinh cơ hội phát triển năng khiếu cùng những kỹ năng mềm. Đây được xem là những yếu tố quan trọng mang lại lợi ích vượt trội cho sự trưởng thành và thành công trong tương lai.

1. Phát triển kỹ năng lãnh đạo, tư duy và sáng tạo

Học sinh chủ động hoặc được khuyến khích trở thành người lãnh đạo CLB, dự án mà mình tham gia. Một số CLB như STEM, Tranh biện,… với những tình huống bất ngờ đòi hỏi các em phải nhanh chóng giải quyết ngay tại chỗ bằng khả năng tư duy và phản biện. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp, ứng xử và sáng tạo cũng được rèn luyện và phát huy trong quá trình các em tham gia những CLB và hoạt động ngoại khóa.

2. Phát huy tài năng tiềm ẩn

Bản thân mỗi bạn học sinh luôn có những tài năng tiềm ẩn. Người lớn cần tạo mọi điều kiện để những tài năng đó được bộc lộ và tỏa sáng. Các hoạt động ngoại khóa, CLB khuyến khích trẻ phát huy tài năng và chắp cánh đúng hướng.

3. Tăng cường sự tự tin

Cho dù đam mê hay sở thích của các em là gì, thích hát, thích vẽ (CLB Nghệ thuật), thích chơi thể thao hay các trò chơi trí tuệ khác, thì tất cả đều xứng đáng được hoan nghênh và cần được bồi đắp, nuôi dưỡng.

Các hoạt động ngoại khóa, CLB sẽ là cơ hội để học sinh thỏa sức thể hiện cá tính, ước mơ và đam mê của mình. Các em có thể tự tin đứng trước đám đông để thuyết trình về một vấn đề nào đó, tự tin thể hiện tài năng, suy nghĩ và ước mơ của mình qua việc trình diễn một bài hát hay bức vẽ…

4. Mở rộng mối quan hệ bạn bè

Tham gia hoạt động tập thể giúp học sinh kết nối, giao lưu với các bạn cùng chung sở thích, đam mê, mở rộng mối quan hệ bạn bè. Các em sẽ học được bài học về tinh thần đồng đội, sự đoàn kết, sức mạnh tập thể, sự sẻ chia và gắn kết giữa các thành viên trong đội nhóm. Mặt khác khi tiếp xúc với những người bạn năng động, giỏi giang các em sẽ trở nên linh hoạt hơn và có cơ hội học hỏi lẫn nhau.

5. Tăng giá trị hồ sơ du học và xin học bổng

Không chỉ biết có học, những con số và chữ khô khan, các trường đại học danh tiếng trên thế giới luôn coi trọng những học sinh vừa giỏi kiến thức vừa năng nổ tham gia các CLB, hoạt động ngoại khóa. Những hoạt động mà các em tham gia sẽ thể hiện được tính cách, sở thích, năng lực cũng như kỹ năng và mối quan tâm của em đối với cộng đồng, xã hội. Đây là điểm cộng lớn giúp em ghi điểm trong hồ sơ du học và xin học bổng của mình.

6. Giảm áp lực, căng thẳng

Tham gia các hoạt động ngoại khóa của CLB Ca hát, Kịch nghệ,… hay chơi các môn thể thao như Bóng ném, Bắn cung, … sẽ giúp các em giải tỏa áp lực, căng thẳng, tinh thần được thoải mái và dễ dàng lấy lại hứng thú trong sau những giờ học chính khóa. Thích thú, hào hứng và được nạp thật nhiều năng lượng tích cực là những cảm nhận chung của Nicholaser khi tham gia các CLB tại trường.

Đăng ký tham gia các CLB ngoại khóa SNS tại: https://bit.ly/dangkytuvanSNS để bản thân năng đông hơn, tích cực hơn và phát triển lành mạnh hơn mỗi ngày nhé Nicholaser!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *