THỂ THAO

Chương trình Giáo dục Thể chất (PE) phong phú tại trường St. Nicholas mang đến cơ hội trải nghiệm các môn thể thao khác nhau.

Các giờ học PE dạy cho học sinh về lợi ích của của lối sống lành mạnh và tích cực, phát triển các kỹ năng cơ bản và đa kỹ năng, bao gồm cả kỹ năng làm việc nhóm và phát triển tinh thần thể thao tích cực.

Ngoài các giờ học PE hàng ngày và các cuộc thi giao đấu hữu nghị định kỳ, bao gồm các trận đấu bóng rổ, bóng đá, học sinh có thể đại diện cho trường St. Nicholas tham gia nhiều cuộc thi đấu và sự kiện thể thao cùng với các trường quốc tế khác tại Đà Nẵng.

Bơi lội

Trường St. Nicholas dành sự quan tâm đặc biệt cho môn bơi lội vượt ra khỏi khuôn khổ của việc rèn luyện thể chất và thư giãn. Đó là vấn đề về kỹ năng tồn tại và nhà trường tạo điều kiện cho học sinh học và tập luyện bơi lội tại Khu thể thao ngoài trời của trường.

Trường St. Nicholas sẽ tổ chức giải thi đấu bơi lội hàng năm theo hình thức của các giải đấu quốc tế và tuyển chọn đội tuyển cấp trường để thi đấu các giải đấu liên trường trong nước và quốc tế.

Môn bơi dành cho học sinh các bậc Mầm non và Tiểu học.

Bóng đá

Bóng đá là môn thể thao được tổ chức thực hiện vào Sports Day chiều thứ 4 hàng tuần tại sân vận động và là môn thể thao đại chúng cho các bậc học Tiểu học, THCS và THPT tại trường St. Nicholas.

Nhà trường tổ chức giải đấu theo năm giữa các lớp theo hình thức đấu bảng và tuyển chọn đội tuyển cấp trường đi thi đấu các giải đấu giữa các trường quốc tế ở trong và ngoài nước. 

Bóng rổ

Trường St. Nicholas cung cấp sân bóng rổ chất lượng quốc tế tại khuôn viên trường và thực hiện việc huấn luyện dành cho học sinh các bậc học Tiểu học, THCS và THPT trong và sau giờ học chính khóa.

Cũng giống như bóng đá, đội tuyển bóng rổ cấp trường sẽ đi thi đấu các giải đấu giữa các trường quốc tế ở trong nước và ngoài nước.

Yoga

Yoga là một trong những môn thể thao được tổ chức theo mô hình Câu lạc bộ tại trường St. Nicholas.

Các buổi tập của CLB Yoga sẽ xen kẽ giữa yoga phục hồi (bao gồm việc làm chậm và mở cơ thể bằng cách kéo căng thụ động) và yoga Vinyasa bao gồm nhiều tư thế đứng hơn và thay đổi tư thế thường xuyên hơn. Sau mỗi lớp học, các em học sinh sẽ ngồi yên trong 10 – 15 phút và thiền định: điều này sẽ làm dịu cơ bắp và sảng khoái tâm trí.

Cầu lông

Cầu lông là hoạt động thể thao diễn ra vào Sports Day chiều thứ 4 hàng tuần tại sân vận động dành cho học sinh bậc THCS và THPT. Bộ môn này được tổ chức thi đấu giải theo hình thức đại diện các lớp và theo thể thức thi đấu vòng loại mỗi năm học.

Nhà trường sẽ tuyển chọn đội tuyển cầu lông đại diện cho trường để tập luyện và thi đấu đơn và đồng đội trong khuôn khổ các giải đấu dành cho học sinh các trường quốc tế tại Việt Nam và nước ngoài.

Bóng bàn

Bóng bàn là một trong những bộ môn thể thao chơi hoàn hảo nhất cho không gian trong nhà. Không chỉ giúp các em rèn luyện sự nhanh nhẹn, cải thiện phản xạ, bóng bàn còn là môn giúp các em học sinh có thể kết hợp nhuần nhuyễn của các bộ phận trong cơ thể.

Bóng né

Bóng né là một môn thể thao đồng đội, trong đó, các cầu thủ ở hai đội cố gắng ném bóng vào đối thủ, đồng thời tránh bị đánh chính mình. Khi chơi bộ môn này, học sinh sẽ cải thiện tính nhanh nhẹn và cân bằng, cách phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt, cách giao tiếp với đối phương, cũng như cách duy trì và tận dụng khoảng cách.

Bóng lưới

Bóng lưới là một môn thể thao chơi bóng giữa hai đội, mỗi đội bảy cầu thủ. Đây là một môn học trong nhà, dành cho học sinh nữ tại trường St. Nicholas. Các em sẽ được rèn luyện về thể thực,sức khỏe tim mạch cũng như phát triển những kỹ năng như kĩ năng làm việc nhóm, phối hợp tay-mắt, sự nhanh nhẹ, độ chính xác, khả năng phản xạ.

Gym

Học sinh sẽ được trang bị những kiến thức căn bản về tập luyện thể dục và chế độ dinh dưỡng. Học sinh sẽ được hướng dẫn sử dụng các máy móc và thiết bị cho mục đích luyện tập thông thường, được tư vấn cách tập luyện phù hợp với thể trạng và đặc điểm phát triển thể chất ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Bowling

Bowling đang dần trở thành một bộ môn thể thao phổ biến ở đất nước ta, đây là môn thể thao mà người chơi sẽ giành chiến thắng bằng cách khéo léo lăn quả bóng bowling sao cho chạm ngã được hết các chướng ngại vật nằm trên đường băng. Thông qua bộ môn này, học sinh sẽ được rèn luyện sự tập trung, tính thăng bằng trong chuyện động đặc biệt là sự linh hoạt của cổ tay. Giúp học sinh có được một sức khỏe tốt, một tinh thần sảng khoái và sự tập trung tuyệt đối trong học tập.

Bắn Cung

Bắn cung là một môn nghệ thuật, thực hành, hoặc kĩ năng sử dụng cung để đẩy các mũi tên đi. Khi xưa, thuật bắn cung được sử dụng khi đi săn hoặc trong chiến đấu. Vào ngày nay, bắn cung chủ yếu là môn thể thao thi đấu và giải trí, giúp các em rèn luyện tăng cường thể chất, khả năng tập trung và tính kiên trì.