NGÔI TRƯỜNG NHÂN VĂN MANG TÊN THÁNH NICHOLAS – ĐIỂM CHẠM TRI THỨC VÀ TRÁI TIM

Vinh dự là trường đối tác của Mizzou K-12/MU High School là trường Trung học Thực hành Sư phạm của ĐH Missouri, trực thuộc trường Sư phạm của ĐH Missouri (top 100 Hoa Kỳ), trường St. Nicholas đã và đang theo đuổi, thực hiện mô hình giáo dục 4.0 tiên tiến nhất thế giới, cung cấp cho học sinh nền móng và lộ trình giáo dục hiện đại, vững chắc để có thể bước ra thế giới.

Như một bầu đất nuôi dưỡng những mầm xanh, trường St. Nicholas đào tạo các cấp học từ Hệ Mầm Non đến Cấp Trung học Phổ thông.

Hệ Mầm Non – Nâng đỡ bước đi đầu đời các con

 • Định hướng giáo dục theo phương pháp Reggio Emilia truyền tải nội dung học thuật quốc tế lồng ghép với ngoại khoá chuyên sâu giúp bé phát triển toàn diện ngay từ giai đoạn đầu.
 • Chương trình học hiệu quả cho bé từ 18 tháng tuổi nhằm: Xây dựng tính độc lập và tự chủ; Phát triển thể chất nhằm tăng cường và bảo vệ sức khỏe; Phát triển trí não và tư duy nhạy bén, xử lý tình huống khéo léo.
 • Được giảng dạy chính bởi giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ đến từ Mỹ, Canada, nghiệp vụ sư phạm mầm non tiêu chuẩn; cùng với sự hỗ trợ sát sao từ giáo viên trợ giảng Việt Nam.
 • Chế độ dinh dưỡng được áp dụng theo phương pháp từ Giáo sư, bác sĩ người Nhật – Hiromi Shinya để bé có sức khỏe tốt nhất đảm bảo cho việc học tập, vui chơi và phát triển.

Cấp Tiểu Học – “Điểm chạm” tri thức và trái tim

 • Điểm chạm” tư duy phản biện và trí thông minh: Thúc đẩy tư duy tự nghiên cứu và phản biện với 3 môn học chính: Language Arts (ngôn ngữ Anh), Maths (Toán tư duy), Science (Khoa học). Đồng thời các con được nuôi dưỡng trí thông minh cảm xúc, khuyến khích các em tự tin, khám phá chính mình và khao khát bộc lộ bản thân.
 • “Điểm chạm” ngôn ngữ: Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ thứ nhất, học cùng bạn bè đa quốc tịch và giáo viên đến từ Mỹ, Canada,…
 • “Điểm chạm” sáng tạo, kỹ năng và thái độ sống chính trực được rèn luyện qua các hoạt động ngoại khóa: hợp tác sinh tồn, lãnh đạo bản thân, thiện nguyện, …

Cấp Trung học cơ sở – Hành trang theo con trưởng thành

 • Lĩnh hội kiến thức: Học sinh được giảng dạy theo giáo trình hiện đại, kết hợp các môn học chính: Tiếng Anh Học thuật, Khoa học, Nghiên cứu Xã hội, Toán tư duy,… nhằm đánh thức khả năng tiềm ẩn và phát triển tài năng thiên bẩm của mỗi học sinh.
 • Chủ động trải nghiệm: Học sinh được quyền chủ động học tập mọi lúc mọi nơi với các bài giảng trực tuyến, song song cùng các tiết học face-to-face với giáo viên nước ngoài ngay trên lớp mỗi ngày. 
 • Phát triển bản thân: Bên cạnh những giờ học cố định, các em còn được tham gia trải nghiệm chương trình ngoại khóa CEP (Phát triển Cá nhân) để phát triển tư duy và thể chất một cách toàn diện.

Cấp Trung học phổ thông – Bệ phóng ước mơ con

 • Chương trình đào tạo tiên tiến đã được kiểm định – chương trình giáo dục Phổ thông Mỹ của Mizzou K-12/MU High School, trực thuộc trường Sư phạm của ĐH Missouri (top 100 Hoa Kỳ). Giáo trình chuẩn Common Cores của Mỹ trang bị đầy đủ cho học sinh những kỹ năng thiết yếu để vững bước thành công trong tương lai.
 • Trải nghiệm môi trường học tập với các hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp học sinh tự tin hội nhập, nâng cao giá trị hồ sơ du học.
 • Cam kết đầu ra: Học sinh được nhận bằng Tú tài danh giá của Mỹ (đối với Hệ Quốc tế) và bằng THPT Việt Nam cùng các chứng chỉ hoàn thành các môn học của Mỹ (đối với hệ Song ngữ Tích hợp).

Chương trình ngoại khóa phát triển chuyên sâu

Điểm đặc biệt của hệ thống giáo dục St. Nicholas đó là sự kết hợp giữa tri thức và kỹ năng. Chương trình ngoại khoá phát triển cá nhân CEP là điểm nhấn được chú trọng để các con có thể vừa được trau dồi kiến thức vừa được trải nghiệm từ những hoạt động như Nhà hùng biện tương lai, làm phim ngắn hay nhiếp ảnh gia trong các chương trình dã ngoại xuyên suốt năm học hay phát thanh viên, nhà báo tương lai qua chương trình phát thanh của trường mỗi tuần.

Ngôi trường văn mình của tình yêu thương

Nhà trường không mong gì hơn các con sẽ luôn được học tập và kế thừa triết lý sống nhân văn của Thánh Nicholas. Các thầy cô luôn mong các con biết mơ giấc mơ hay – những giấc mơ gắn với hành trình tìm lại bản thể trong vũ trụ bao la, luôn bên cạnh đồng hành và làm bệ phóng để các con có thể bay cao bay xa trên con đường tương lai chính mình.

Trong hành trình đó, các em sẽ được học tập và rèn giũa sự sáng tạo (Creativity), sự kiên cường (Resilience), chính trực (Integrity), lòng thấu cảm (Empathy) và lòng biết ơn, trân trọng những người xung quanh mình (Gratefulness). Đây chính là những giá trị nhân văn, cốt lõi trong quan điểm giáo dục nhân cách cho học sinh của nhà trường. Từ đó, mỗi học sinh của trường St.Nicholas sẽ được phát triển toàn diện để đi đến giấc mơ của mình trong tương lai cũng như trở thành những cá nhân tích cực cho cộng đồng – như tất cả những gì mà thánh Nicholas đã làm trong suốt cuộc đời ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *