NHỮNG LỢI ÍCH NỔI BẬT KHI THAM GIA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Trong bộ hồ sơ du học, các thành tích và điểm số học thuật không thể hiện hết được khả năng cũng như kỹ năng của cá nhân học sinh. Thay vào đó những hoạt động ngoại khóa (HĐNK) mà các bạn đã tham gia sẽ cho hội đồng tuyển sinh thấy học sinh đó là ai và đang quan tâm đến vấn đề gì của xã hội.

Những lợi ích nổi bật của việc tham gia hoạt động ngoại khóa sau đây sẽ giúp các bạn học sinh nhận thức được rõ hơn tầm quan trọng của việc tham gia các HĐNK ngay khi còn đang là học sinh trung học.

Xác định mục tiêu tương lai

Khi tham gia vào hoạt động ngoại khóa/dự án xã hội, học sinh đang tạo cơ hội để khám phá bản thân mình – xác định sở thích và đam mê – từ đó có mở rộng thế giới quan và phát triển bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để học sinh đặt ra câu hỏi cho việc định hướng ngành nghề tương lai của bản thân.

Khám phá bản thân và theo đuổi đam mê qua các hoạt động ngoại khóa

Có thêm nhiều bạn mới

Một trong những cách dễ dàng nhất để kết bạn là thông qua các hoạt động ngoại khóa! Mỗi hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia cung cấp cho bạn một cơ hội khác để mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, điều này cũng rất hữu ích khi bạn đang tìm kiếm cơ hội. Ngoài ra, nếu kết bạn và thân thiết với mọi người trong các hoạt động ngoại khóa của mình, bạn sẽ cảm thấy gắn kết hơn với dự án/hoạt động mình tham gia.

Trường St. Nicholas thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu thể thao cho học sinh

Những kỹ năng cần thiết cho tương lai

Một trong những lợi ích lớn nhất mà các HĐNK/dự án xã hội mang lại cho bạn là những kỹ năng vô cùng cần thiết của một công dân toàn cầu.

Những kỹ năng này bao gồm (nhưng không giới hạn):

  • Thiết lập mục tiêu
  • Làm việc theo nhóm
  • Quản lý thời gian
  • Giải quyết vấn đề
  • Tư duy phân tích
  • Khả năng lãnh đạo
  • Nói trước công chúng
Nâng cao kỹ năng hùng biện với các buổi thuyết trình

Học sinh càng nỗ lực với dự án xã hội/hoạt động ngoại khóa, những kỹ năng này sẽ càng được trau dồi. Các HĐNK sẽ dần dần dạy cho bạn những kỹ năng mới mà bạn có thể sử dụng trong suốt phần đời còn lại của mình.

Làm nổi bật bộ hồ sơ du học

Rất khó để vào được bất kỳ trường đại học nào ở Mỹ nếu không có các trải nghiệm hoạt động ngoại khóa. Các trường đại học muốn thấy rằng bạn quan tâm đến nhiều khía cạnh khác ngoài việc học và bạn đã tạo ra ảnh hưởng như thế nào đến xã hội. Trên thực tế, HĐNK/dự án xã hội và khả năng lãnh đạo được các trường đánh giá chiếm tỷ trọng khoảng 30% bộ hồ sơ.

Học sinh trường St. Nicholas được rèn luyện các kỹ năng sinh tồn

LƯU Ý: Các trường ĐH Mỹ muốn thấy những điều rất cụ thể từ các hoạt động ngoại khóa của bạn. Đảm bảo các hoạt động đạt đủ các tiêu chí sau để tăng cơ hội tham gia:

  • Duy trì và gắn bó:Học sinh nên gắn bó với một loại hoạt động hơn là tham gia một hoạt động mới mỗi tuần và bỏ một hoạt động cách tuần.
  • Đam mê:Học sinh thực sự quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa của mình và không tham gia chỉ để có đủ số lượng HĐNK trong bộ hồ sơ.
  • Kỹ năng lãnh đạo: Học sinh chủ động trở thành người lãnh đạo trong các hoạt động/ án của mình

Chương trình ngoại khóa phát triển chuyên sâu tại trường St. Nicholas

Hoạt động ngoại khóa chuyên sâu tại trường St. Nicholas (SNS) là một phần không thể tách rời của chương trình học thuật quốc tế.

Bên cạnh các hoạt động dã ngoại được tổ chức mỗi tháng nhằm nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, học sinh SNS luôn được khuyến khích phát triển năng khiếu và đam mê thông qua các Câu lạc bộ đội nhóm. Tại SNS, học sinh dễ dàng chọn lựa và tham gia các câu lạc bộ phù hợp với sở thích, năng khiếu như: CLB nhạc kịch, CLB Nghệ Thuật & Thủ Công, CLB Ca Hát & Nhạc cụ, CLB Yoga, CLB STEM, CLB Thiên văn học, CLB Thuyết Trình,… Các CLB bộ của nhà trường không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng các tài năng tương lai.

Các dự án cộng đồng, hoạt động thiện nguyện được Nhà trường lồng ghép trong chương trình đào tạo

Xây dựng dự án xã hội cá nhân là cơ hội để các bạn học sinh SNS phát triển thế mạnh và kỹ năng lãnh đạo của bản thân, hỗ trợ và giúp ích cho cộng đồng để xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Đây cũng là một trong những khía cạnh mà hội đồng tuyển sinh của các trường Đại học đánh giá rất cao khi xét học bổng bên cạnh các thành tích về học tập. Các hoạt động thiện nguyện, phục vụ cộng đồng cũng được Nhà trường lồng ghép tổ chức thực hiện nhằm giáo dục học sinh trở thành những công dân toàn có trách nhiệm, biết sẻ chia yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *