PHÁT TRIỂN 6 KỸ NĂNG NỀN TẢNG QUAN TRỌNG ĐẦU ĐỜI CHO TRẺ VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI SNS

Giai đoạn từ 2-6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ tiếp thu và hình thành nên tính cách, nhận thức cũng như phát triển toàn diện về thể chất và trí não.

Tại SNS, chương trình giáo dục mầm non là sự kết hợp giữa chương trình tiếng Anh được xây dựng dựa trên khung chương trình của Mỹ kết hợp với chương trình phát triển cá nhân chuyên sâu. Các hoạt động giảng dạy được thiết kế và truyền tải bởi giáo viên bản xứ giúp trẻ phát triển 6 kỹ năng nền tảng quan trọng:

Phát triển nhận thức tình cảm và xã hội

Trẻ hiểu được bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng lớn hơn bên ngoài – từ đó trẻ sẽ học được cách thấu cảm, sẻ chia và hợp tác với cộng đồng xung quanh mình.

Phát triển thể chất

SNS luôn đảm bảo lịch trình rèn luyện thể chất mỗi ngày cho trẻ mầm non để trẻ tăng sức bền, kích thích phát triển chiều cao và cơ thể khỏe mạnh cứng cáp. Các hoạt động phát triển thể chất cho trẻ bao gồm tập thể dục buổi sáng, các trò chơi vận động cùng dụng cụ, bơi, đạp xe, và các hoạt động học tập ngoài trời.

Phát triển kỹ năng giao tiếp

Trẻ mầm non tại SNS được làm quen rất sớm với việc xây dựng kỹ năng nghe nói, tiền đọc và tiền viết tiếng Anh thông qua các hoạt động kích thích giao tiếp như đóng kịch, kể chuyện, các trò chơi tương tác. Không chỉ vậy, việc học và giao tiếp trực tiếp với giáo viên nước ngoài mỗi ngày giúp trẻ phát triển nhanh tốc độ phản xạ với ngôn ngữ và hình thành ngữ âm tự nhiên.

Xây dựng kỹ năng học thuật sơ đẳng

 Ngày từ bậc mầm non, học sinh SNS được tiếp cận với môi trường học thuật của Mỹ với các môn học như: Ngữ âm, Toán, Khoa học, Ngôn ngữ Anh, Nghiên cứu Xã hội,…. Các bài học được thiết kế dưới hình thức trò chơi giúp tăng tương tác và hứng thú từ trẻ, đồng thời kích thích sự phát triển tư duy cho não bộ của trẻ.

Xây dựng hiểu biết về thế giới

 Những bài học cơ bản trong ứng xử giao tiếp, chăm sóc bản thân, tự vệ, quản lý cảm xúc… được đưa vào rèn luyện khéo léo trong chương trình và hoạt động dã ngoại để trẻ dần hình thành phẩm chất tự lập, tự chủ trong sinh hoạt và học tập.

Xây dựng tư duy, phát triển năng khiếu

Việc tiếp xúc với chữ số, chữ cái, hình dạng, mỹ thuật, âm nhạc… trong chương trình học hàng ngày tại SNS giúp các em hình thành khả năng tư duy phân tích và cảm thụ nghệ thuật sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *