Tân Chủ tịch Trường St. Nicholas, Đà Nẵng: Tiếng Anh giúp mở cánh cửa bước ra thế giới

     Ngày 28/5 vừa qua, trường St. Nicholas tại Đà Nẵng chính thức trở thành thành viên thứ 18 của Tập đoàn Giáo dục EQuest (EQuest Education Group) và là trường phổ thông đầu tiên ở Đà Nẵng gia nhập hệ thống các trường phổ thông của Tập đoàn này. Tân Chủ tịch trường St. Nicholas là ngài David Armstrong – nguyên là Chủ tịch trường ĐH Broward College, một đại học lớn với 65.000 sinh viên tại bang Floria, Mỹ.

“Vì tôi yêu Việt Nam”

     Ông Armstrong từng là người lãnh đạo cao nhất trong cương vị Chủ tịch của hệ thống Đại học Broward, một trong những đại học cộng đồng tốt nhất nước Mỹ. Dưới sự lãnh đạo của ông, Đại học Broward không chỉ đảm bảo chất lượng đào tạo xuất sắc cho sinh viên tại Mỹ mà còn hướng tới các dự án hợp tác giáo dục quốc tế để phục vụ học sinh toàn cầu, trong đó có việc thành lập các trung tâm quốc tế của Broward tại 10 quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Khi kết thúc nhiệm kỳ tại Đại học Broward Hoa Kỳ, ông đã quyết định đến Việt Nam làm việc.

Ngài David Armstrong – Chủ tịch trường St. Nicholas

     Chia sẻ về lý do chọn làm việc tại trường St. Nicholas, ông Armstrong nói: Thực sự là một vinh dự lớn lao cho tôi khi được phục vụ học sinh, phụ huynh, giáo viên và các nhà lãnh đạo trường St. Nicholas trong vai trò Chủ tịch. Tôi đã tham gia lãnh đạo giáo dục hơn 30 năm tại Hoa Kỳ, đây là niềm vui và niềm đam mê của tôi. Đối với tôi, không có gì vui hơn việc nhìn thấy học sinh cùng gia đình trong buổi lễ tốt nghiệp và sau đó nhìn thấy họ tiếp tục thành công tại các trường đại học, trong sự nghiệp và cuộc sống. Đó là những phần thưởng lớn nhất trong cuộc đời tôi.

     “Tôi đến Việt Nam lần đầu tiên cách đây 10 năm khi bắt đầu làm việc với các trường thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest. Tôi ngay lập tức yêu Việt Nam, yêu văn hóa, ẩm thực và đặc biệt là con người và trẻ em nơi đây. Tôi đã từng làm việc ở các nước đang phát triển khác, bao gồm Trung Quốc, các nước châu Á và Nam Mỹ. Nhưng Việt Nam là nơi tôi muốn đến để giúp tạo ra sự khác biệt cho các em học của đất nước xinh đẹp này. Tôi yêu Việt Nam và tôi mong được gặp trực tiếp tất cả mọi người trong nay mai”- ông Armstrong chia sẻ.

Tiếng Anh mở cánh cửa giúp học sinh bước ra thế giới

     Nói về những việc sẽ thực hiện ở vai trò là Chủ tịch trường St. Nicholas, ông  Armstrong cho biết: Bắt đầu với trường, việc chính của tôi sẽ là hợp tác với các nhà lãnh đạo, giáo viên, học sinh và phụ huynh để cùng nhau tiếp tục phát triển và cải thiện môi trường học tập. Song song với việc cung cấp chương trình học tập xuất sắc, việc trau dồi các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp bằng tiếng Anh là nền tảng quan trọng để học sinh đạt được thành công trong môi trường quốc tế. Cụ thể, kỹ năng viết và nói Tiếng Anh là rất quan trọng, bên cạnh đó cần giúp học sinh học cách lắng nghe, suy nghĩ chín chắn và nâng cao kỹ năng thuyết trình. 

     “Thật không quá khi nói Tiếng Anh sẽ mở ra cánh cửa giúp học sinh bước ra thế giới. Với nền tảng ngôn ngữ và kiến thức vững chắc, chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng thành công cho tương lai học sinh St. Nicholas bằng cách hợp tác với trường học trực tuyến Ivy Global School; kết nối để học sinh tham gia hội thảo về nghề nghiệp trực tuyến tại Việt Nam và Mỹ…” – ông Armstrong chia sẻ.

     Hiện trường St. Nicholas đang cung cấp chương trình đào tạo thuần Mỹ cho cả học sinh Việt Nam và quốc tế, bậc học từ mầm non tới THPT. Trường đang cùng hợp tác với Đại học Công nghệ Texas, Đại học Missouri, Florida Virtual School để đưa các chương trình đào tạo phù hợp vào giảng dạy cho học sinh. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, các em sẽ được nhận bằng Tốt nghiệp THPT của Mỹ. Bằng quốc tế này giúp các em học sinh dễ dàng được nhận vào các trường đại học Mỹ và các nước. 

Mang lại nhiều hơn cơ hội thành công cho học sinh

     Ông Armstrong khẳng định rằng, thành tựu lớn nhất mà ông đã, đang, và luôn theo đuổi là mang lại nhiều hơn nữa những cơ hội thành công cho học sinh. Khi là Chủ tịch của Broward College ở Florida, ông nâng cao tỷ lệ thành công của các sinh viên thông qua gia tăng tỷ lệ tốt nghiệp, tỷ lệ được chuyển tiếp vào các trường đại học lớn và tỷ lệ sinh viên nhận được cơ hội làm việc trong nhiều ngành đang phát triển nhanh. Với cương vị Chủ tịch trường St. Nicholas, ông muốn đảm bảo rằng tất cả học sinh đều được hỗ trợ trong quá trình học tập và con đường tiến đến thành công. 

     “Đầu tiên, tôi ủng hộ sứ mệnh và mục tiêu của các trường học thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest, đó là: Mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho học sinh và trang bị các em sẵn sàng bước bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với tư cách là một công dân toàn cầu; Cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí phải chăng; Góp phần thay đổi Việt Nam trở thành quốc gia Song ngữ; Giúp các nhà lãnh đạo tương lai theo học tại các trường hàng đầu thế giới. 

     EQuest cũng hỗ trợ các trường THPT trên toàn quốc theo 3 mô hình: Đào tạo song ngữ; Chú trọng phát triển thể chất và năng lực toàn diện; Giáo dục tự do. Đối với tôi, nền giáo dục tự do dựa trên một chương trình giảng dạy toàn diện là cách tốt nhất để cung cấp các kiến ​​thức và hiểu biết chung về thế giới, giúp học sinh chuẩn bị để đạt được thành công trong xã hội toàn cầu.” – Ông Armstrong nói. 

Nguồn: https://cafef.vn/tan-chu-tich-truong-st-nicholas-da-nang-tieng-anh-giup-mo-canh-cua-buoc-ra-the-gioi-20210625111940781.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *