THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ ĐI DU HỌC

Du học là hành trình mở cửa bước ra khung trời mới và lựa chọn du học ở thời điểm nào cho phù hợp là một quyết định quan trọng trong việc định hướng tương lai của các bạn học sinh, sinh viên.

Dưới đây là một số đặc điểm và lợi thế ở các độ tuổi phổ biến khi đi du học, cụ thể như sau:

  1. Đi du học khi đang học THCS, THPT: Được xem là thời điểm vàng khi đi du học

Là giai đoạn định hình tính cách và các mối quan hệ xã hội. Các em luôn có nhu cầu được khám phá và trải nghiệm để phát triển toàn diện. Đây cũng là lứa tuổi dễ thích nghi với văn hóa và phương thức học tập mới.

  • Lợi thế:

+ Tiếp cận và hội nhập nhanh chóng với những xu thế mới, nền văn hóa mới.

+ Hấp thụ Tiếng Anh dễ dàng thông qua các hoạt động hằng ngày cùng người dân bản xứ.

+ Hình thành những kỹ năng, tính tự lập và bản lĩnh thông qua những trải nghiệm.

+ Du học với những điều kiện dễ dàng hơn về Visa, các yêu cầu về chứng chỉ Anh ngữ quốc tế…

+ Thuận lợi trong việc nộp hồ sơ học tiếp lên Cao đẳng, Đại học cũng như có nhiều cơ hội xin học bổng. 

  1. Đi du học từ bậc Cao Đẳng, Đại học:

Là giai đoạn được xem là bước ngoặt trưởng thành đối với mỗi học sinh, chính thức được xã hội thừa nhận là một công dân, phải tự chịu trách nhiệm về bản thân trước pháp luật.

Các em ở độ tuổi giàu nhiệt huyết, yêu thích khám phá và thử thách, mong muốn được thể hiện và khẳng định cái tôi cá nhân.

  • Lợi thế:

+ Sinh viên được thụ hưởng môi trường giáo dục Quốc tế tiên tiến, hiện đại.

+ Sinh viên được đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống và có cơ hội trải nghiệm, giao tiếp với người dân bản địa.

+ Sau khi hoàn tất bậc Đại học, sinh viên có đủ tự tin về kiến thức, trình độ, kỹ năng, khả năng ngoại ngữ, giá trị của bằng cấp…thuận lợi cho xin việc ở bất kỳ quốc gia phát triển nào trên thế giới.

  1. Đi du học sau Đại học:

Là thời điểm đi du học phổ biến nhất đối với các du học sinh. Các sinh viên có nền tảng kiến thức nhất định sau khi tốt nghiệp Đại học, có thể định hình về con đường phát triển bản thân.

  • Lợi thế:

+ Sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, sinh viên sẽ được tiếp tục học tập “liền mạch” giúp cho việc học tập ở nước ngoài càng thêm bổ ích và hiệu quả, tăng cường hiểu biết, mở mang tầm mắt, phát triển óc tư duy so sánh, phân tích.

+ Với đối tượng là các sinh viên vừa mới tốt nghiệp, có các chương trình học tập với lộ trình ngắn và kinh phí thấp. Điều này giúp cho du học sinh sau khi trở về Việt Nam sẽ có bằng cấp, tư duy và trình độ ngoại ngữ tốt và uy tín hơn.

+ Các chương trình đào tạo sau Đại học ở nước ngoài đều rất chú trọng đến thực hành, sinh viên được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm với môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương hấp dẫn.

Liên hệ:

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ trực tiếp Zalo/Tel: 0898 233 738 hoặc Email: hoang[email protected] 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *