MƠ GIẤC MƠ HAY

Hệ Quốc tế Mỹ - Hệ Song ngữ Tích hợp - Hệ Chuyên THPT

Nghệ thuật biểu diễn

bekah-russom-231866-unsplash

Kịch nghệ

Kịch nghệ là một nội dung của nghệ thuật biểu diễn được trường St. Nicholas đặt mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu trong chương trình đào tạo và huấn luyện dành cho học sinh của mình. Học sinh của trường St. Nicholas được kỳ vọng không chỉ nói tiếng Anh xuất sắc mà còn phải nói tiếng Anh biểu cảm trong các vở kịch kinh điển bằng Anh ngữ mà các em tham gia diễn xuất. Mỗi vở kịch được tập luyện và công diễn sẽ là một dự án cho các nhóm học sinh từ 8 cho tới 15 em, kéo dài trong một học kỳ và được biểu diễn vào cuối học kỳ tại nhà hát của nhà trường. Với các vở kịch lớn, Nhà trường sẽ tổ chức biểu diễn ở nhà hát thành phố. Phát triển khả năng biểu đạt và kiểm soát cảm xúc cũng là mục tiêu giáo dục đối với học sinh thông qua hoạt động biểu diễn này. Hoạt động kịch nghệ bằng Anh Ngữ được thực hiện tại tất cả các bậc học của trường St. Nicholas.

ezgif.com-crop

Hùng biện kiểu TED

Trường St. Nicholas là ngôi trường tiên phong ở Việt Nam triển khai mô hình hùng biện sân khấu kiểu TED ngay trong bối cảnh và điều kiện của trường học, theo tiêu chuẩn quốc tế như sau:

  • Tổ chức định kỳ vào tuần cuối hàng tháng với 3 phiên dành cho 3 học sinh
  • Mỗi phiên kéo dài 12 phút và nghỉ 5 phút dành cho khán giả giữa 2 phiên
  • Tổ chức tại nhà biểu diễn của nhà trường hàng tháng và tổ chức tại nhà hát của thành phố vào cuối mỗi học kỳ dành cho các tác phẩm hùng biện xuất sắc nhất trong học kỳ đó.
  • Tìm kiếm, sàng lọc và lựa chọn ứng viên và đào tạo chuyên nghiệp 1-2 tháng trước khi biểu diễn chính thức.

Hoạt động hùng biện tiếng Anh kiểu TED được dành cho học sinh bậc THCS và THPT.

ezgif-4-0f6f1ffa7e

Nghệ thuật kể chuyện

Kể chuyện bằng tiếng Anh là hoạt động nghệ thuật biểu diễn quan trọng bậc nhất ở 2 cấp học của trường St. Nicholas là mầm non và tiểu học.

Kể chuyện là một trong những yếu tố quan trọng hình thành nhân cách và hành vi, cũng như xây dựng ngôn ngữ cho trẻ từ 1 đến 12 tuổi.

Tại trường St. Nicholas, nghệ thuật kể chuyện được tiến hành như sau:

  • Trên nền tảng công nghệ theo phương pháp Reggio Emilia cho mầm non, không dùng Tivi hay iPad.
  • Trong không gian lớp học do học sinh tập luyện biểu diễn là hoạt động đều đặn cho học sinh mầm non và tiểu học (tới lớp 3). Trong không gian sân khấu nhà hát của nhà trường là một hoạt động ngoại khóa hàng tuần diễn ra tại Trường St. Nicholas. Được biểu diễn bởi giáo viên nước ngoài có chuyên môn sâu về nghệ thuật kể chuyện, các câu chuyện tiếng Anh kinh điển được minh họa xuất sắc sẽ được đưa đến cho các học sinh tiểu học nhằm phát triển khả năng nhận thức thế giới quan lẫn nghe tiếng Anh ở tầm cao và với cảm xúc tự nhiên nhất.
  • Các cuộc thi nhỏ về kể chuyện cũng sẽ được tổ chức vào cuối mỗi kỳ học.
ezgif-4-9b7fc1ca30

Lễ hội âm nhạc

Lễ hội âm nhạc bằng tiếng Anh và theo mùa dành cho học sinh Trường St. Nicholas là một hoạt động nghệ thuật biểu diễn độc đáo của nhà trường.

Các học sinh và nhóm học sinh sẽ được khuyến khích đăng ký tiết mục biểu diễn với nhà trường và các hội đồng học sinh. Các tiết mục biểu diễn âm nhạc cá nhân và nhóm (song ca) sẽ được tập cùng các chuyên gia âm nhạc gồm nhạc sỹ và ca sỹ và biểu diễn trong lễ hội được tổ chức tại nhà hát thành phố.

Lễ hội âm nhạc cũng sẽ có một vở nhạc kịch ngắn bằng tiếng Anh được biểu diễn cùng. Hoạt động lễ hội âm nhạc là hoạt động chung cho toàn thể học sinh các bậc học Tiểu học, THCS và THPT.

Tranh biện

ezgif.com-crop

Là một trường học dạy chương trình Mỹ, kỹ năng tranh biện với nền tảng đứng sau nó là tư duy phản biện được trường St. Nicholas thực hiện dưới dạng một giải đấu kéo dài suốt trong năm và theo hình thức thi đấu đồng đội. Các học sinh được tự do lập đội và đăng ký với nhà trường qua hội đồng học sinh và các bảng thi đấu sẽ được thành lập và thi đấu theo thể thức đấu vòng bảng, vòng tứ kết, vòng bán kết và chung kết.

Format của cuộc thi sẽ là format chuẩn quốc tế với nhóm gồm 3 thành viên. Các nhóm đấu sẽ thi theo bậc học của mình và giải đấu vô địch tranh biện hàng năm – The St. Nicholas Young Debaters’ Championship sẽ chỉ dành riêng cho các bậc học THCS và THPT. Nhà trường sẽ tuyển chọn và cử đội tuyển tham dự THE WORLD SCHOOLS DEBATING CHAMPIONSHIPS được tổ chức hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trường St. Nicholas dành riêng 1 phòng học làm phòng Debate cho các học sinh và lấy tên phòng là Lincoln-Douglas để vinh
danh hai nhà hùng biện trứ danh trong lịch sử nước Mỹ.

Đang tuyển sinh
Năm học 2018 - 2019
Đăng ký
NỘP HỒ SƠ HỌC BỔNG NGAY
Xét tuyển học bổng toàn phần bậc Trung học
Chi tiết